cách phán đoán bệnh phần cứng sửa mainboard

Thảo luận trong 'Sửa Máy Tính - Cài Đặt Phần Mềm Vi Tính' bắt đầu bởi seoviet2020, 8/10/18.

 1. seoviet2020

  seoviet2020 Administrator Thành viên BQT

  ví như monitor của các bạn có kết nối internet từ PC
  các bạn nhìn thấy gì? khối hệ thống phải thực hiện công đoạn POST (tự kiểm tra lúc khởi động) hay chỉ ngắt lại trên một công đoạn nào đó? giả dụ hệ thống nên hoàn tất quá trình POST và tiếp theo giai đoạn ngừng hoạt động thì khả năng lỗi nằm trong về mạch điện tử, Chip and RAM có khá ít. giả sử hệ thống bị hư treo trên 1 bước nào đó, hãy bắt đầu với các bước chẩn đoán máy laptop.
  Bước 1: quy trình boot lỗi thời ổ đĩa ở một bước nào đó
  khối hệ thống của các bạn khởi động đc, 1 hoặc hai tiếng bíp vang lên, kế tiếp bạn đọc thấy màn hình boot và đứng yên tại 1 quy trình nào đó ngoài quá trình POST, trước hoặc sau khi check RAM, Lúc kiểm tra các ổ đĩa, hoặc trên loại "Verifying DMI data Pool"; vấn đề phải là sự lỗi win giữa các thiết bị máy móc tương ứng giữa cài driver âm thanh online cũng như card âm thanh đối với mainboard, 2 ổ đĩa kết nối chung trên 1 cáp, cáp data lỗi thời,...
  tháo rời giảm những trang thiết bị máy móc không có thể thiết: vệ sinh máy tính tại nhà quận 12
  Khi gặp tình trạng này, bạn có thể tháo giảm sút những máy móc thiết bị chưa nên thiết, chỉ nhấn lại mạch điện tử, Chip, Bộ nhớ đệm, VGA. ví như hệ thống khởi động được and chỉ ngắt lại Khi hiện lên thiếu thiết bị máy móc EFI (ổ cứng, treo ...) thì hỏng thay đổi vì am hiểu lỗi win giữa những phần mềm. bạn đọc có thể sạc lần lượt từng thiết bị máy móc phía ngoài tích hợp và không lên, khối hệ thống hỏng trên trang thiết bị máy móc nào thì đó chính là các nguyên nhân đem đến tình trạng ổ đĩa Lúc ngừng hoạt động.
  kiểm tra RAM
  [​IMG]
  giả sử khi lắp giảm sút những trang thiết bị máy móc không phải thiết mà khối hệ thống vẫn lỗi thời treo tại 1 monitor nào đây, bạn sẽ hãy kiểm tra lại RAM. dùng thử đổi vùng vị trí những thanh RAM của bạn đọc, nối sang những khe RAM thứ hai, lắp hạn chế ra chỉ chừa lại một thanh duy nhất. giả sử còn không thể được, cần thay đổi thông qua 1 thanh RAM khác nữa mà bạn đọc chắc rằng nó xảy ra dài hạn cấp bách. ví như khối hệ thống tổ chức cấp bách sau khoản thời gian thay Ram, chắc chắn rằng thanh Bộ nhớ đệm cũ của bạn đọc đã gặp sự cố. còn giả dụ không thể, mời bạn tiếp tại bước kế.
  kiểm tra tùy chỉnh cấu hình trong phân quyền
  các bạn giữ sung đột ép xung? những tùy chỉnh cấu hình đã từng chính xác không còn chưa? nếu bạn đọc lỏng lẻo về những tùy chỉnh hoàn cảnh bios, có thể đưa chính nó về thiết lập cấu hình cố định bằng phương thức bấm "Restore Default Settings" hay "BIOS Default Settings" bên ngoài phân quyền, bạn đọc có khả năng chọn F7 hoặc F5 tùy thuộc theo dòng sản phẩm GPT. vệ sinh máy tính tại nhà quận 11
  kiểm tra lại fan
  nếu như sau khoản thời gian đã từng đưa cấu hình thiết lập phân quyền về có sẵn mà hệ thống vẫn treo, hãy nghĩ đến việc khối hệ thống của các bạn lỗi thời quá nhiệt. Khi Chip hay card VGA bị hư quá môi trường nhiệt độ cao, chúng sẽ ổ đĩa trong lúc ngừng hoạt động cũng như thậm chí thay đổi tự động khởi động lại. các CPU và card đồ họa ngày nay tỏa ít nhiều nhiệt, bạn hãy rờ tích hợp chương trình kim dòng sản phẩm của chip cpu xem nó chiếm quá điều kiện khắc nghiệt cũng như không? giả sử ứng dụng kim dòng quá môi trường nhiệt độ cao, bạn nên nghĩ đến việc thay thế một fan thứ hai cho CPU cũng như đồ họa của mình.
   

Chia sẻ trang này