Tiêm phòng vắc-xin Covid-19 những điều cần biết

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt Thời Trang' bắt đầu bởi Vitimes.today, 28/2/21.

 1. Vitimes.today

  Vitimes.today New Member

  Dưới đây là một số băn khoăn của người dân trong tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được CDC Hoa Kỳ giải thích rõ ràng.
  Dịch Covid-19 hiện nay vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được coi là giải pháp quan trọng nhất hiện nay để khống chế dịch bệnh, tạo ra miễn dịch cộng đồng, tiến tới chặn đứng căn bệnh này trong tương lai. Ở nước ta, vắc-xin Covid-19 cũng mới được cập bến và đang tiến hành tiêm thử nghiệm lâm sàng, từ đó tiến hành tiêm cho người dân theo thứ tự ưu tiên. Mặc dù vậy, người dân vẫn còn có nhiều băn khoăn về tiêm chủng căn bệnh này.

  Dưới đây là một số băn khoăn của người dân trong tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được CDC Hoa Kỳ giải thích rõ ràng:

  1. Tiêm phòng vắc-xin Covid-19 rồi tôi có thể vẫn mắc bệnh Covid-19 hay không?

  Không có bất cứ loại vắc-xin Covid-19 nào được cấp phép và khuyên dùng chứa virus còn sống có thể gây bệnh Covid-19. Điều đó cũng có nghĩa là không có vắc-xin Covid-19 nào có thể khiến bạn nhiễm căn bệnh này. Ngay cả với những loại vắc-xin đang được phát triển. Tất cả các loại vắc-xin này đều giúp phát triển hệ miễn dịch để phát hiện và chống lại virus SARS-CoV-2.

  Cũng cần phải nói thêm, sau khi tiêm phòng vắc-xin Covid-19, phải mất vài tuần sau khi tiêm chủng để cơ thể phát triển khả năng miễn dịch. Điều này có nghĩa là một người có thể bị lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 ngay trước hoặc sau khi tiêm chủng và vẫn sẽ bị bệnh. Đây là do vắc-xin chưa có đủ thời gian để cung cấp sự bảo vệ cơ thể.

  2. Nếu đã bị nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh, tôi có cần tiêm phòng vắc-xin Covid-19 nữa hay không?

  Bạn vẫn cần tiêm vắc-xin Covid-19 ngay cả khi đã từng bị và điều trị khỏi bệnh. Nguyên nhân bởi các chuyên gia hiện nay vẫn chưa biết thời gian không bị nhiễm bệnh lại sau khi đã khỏi bệnh Covid-19 là bao lâu. Do đó, dù đã khỏi bệnh vẫn có khả năng bị nhiễm lại nCoV.

  [​IMG]
  Bạn vẫn cần tiêm vắc-xin Covid-19 ngay cả khi đã từng bị và điều trị khỏi bệnh.
  3. Vắc-xin Covid-19 có làm thay đổi ADN của tôi không?

  Không. Vắc-xin COVID-19 không thay đổi hay tương tác với ADN của bạn bằng bất cứ hình thức nào. Ví dụ như vắc-xin RNA truyền tin hay còn gọi là vắc-xin mRNA là vắc-xin COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng ở Hoa Kỳ. Vắc-xin mRNA giúp các tế bào của chúng ta có thể tạo ra protein nhằm kích thích đáp ứng miễn dịch. mRNA trong vắc-xin COVID-19 không xâm nhập vào nhân tế bào nơi chứa ADN của bạn.

  Điều này có nghĩa là mRNA không thể tác động hay tương tác với ADN của chúng ta bằng bất cứ hình thức nào. Thay vào đó, vắc-xin COVID-19 mRNA hoạt động với hệ thống bảo vệ tự nhiên của cơ thể nhằm phát triển khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật một cách an toàn.

  Vào cuối quá trình đó, cơ thể chúng ta đã học cách bảo vệ chống lại lây nhiễm trong tương lai. Hoạt động đáp ứng miễn dịch và tạo ra kháng thể đó chính là yếu tố bảo vệ để chúng ta không bị nhiễm bệnh khi virus thực sự xâm nhập vào cơ thể.

  4. Sử dụng vắc-xin Covid-19 có ảnh hưởng đến việc có con sau này của tôi không?

  Dựa trên kiến thức hiện tại, các chuyên gia tin rằng vắc-xin Covid-19 gần như không có khả năng gây rủi ro cho người muốn mang thai trong thời gian ngắn hay dài hạn. Các nhà khoa học nghiên cứu kỹ tác dụng phụ của vắc-xin, trước mắt và nhiều năm sau đó. Vắc-xin Covid-19 hiện đang được nghiên cứu cẩn thận và sẽ tiếp tục được nghiên cứu trong nhiều năm nữa, tương tự như các loại vắc-xin khác.

  Cũng giống như các loại vắc-xin khác, vắc-xin Covid-19 hoạt động thông qua huấn luyện cơ thể chúng ta phát triển các kháng thể để chiến đấu với loại virus gây bệnh Covid-19, nhằm phòng bệnh sau này.

  Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy kháng thể hình thành từ việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 gây ra bất cứ vấn đề nào với thai kỳ, kể cả sự phát triển của nhau thai. Ngoài ra, chưa có bằng chứng nào cho thấy vấn đề vô sinh là tác dụng phụ của bất kỳ loại vắc-xin nào. Những người đang cố gắng có thai ở thời điểm hiện tại hoặc có kế hoạch mang thai trong tương lai có thể sử dụng vắc-xin Covid-19 khi có vắc-xin cho họ.

  5. Nếu gặp phải tác dụng phụ sau khi tiêm vắc-xin Covid-19, tôi phải làm gì?

  Nếu bạn gặp phải phản ứng dị ứng nặng, hãy gọi cho nhân viên y tế hoặc đến bệnh viện gần nhất. Hãy gọi cho chuyên gia tiêm chủng hoặc chuyên gia chăm sóc sức khoẻ c-ủ-a-q-u-ý vị nếu quý vị có bất kỳ tác dụng phụ nào khiến quý vị khó chịu hoặc các tác dụng phụ này không khỏi.

  Nguồn bài viết: Tiêm phòng vắc-xin Covid-19 những điều cần biết
   
 2. lemai2022

  lemai2022 New Member

  [Sản phẩmSản phẩm sinh lýSản phẩm sinh lý namThuốc sinh lýThuốc sinh lý namThuốc cương dươngThuốc cường dương] long hổ tráng dương của Shop “Khoẻ đẹp tự nhiênkhoedeptn.com” đã được kinh doanh hơn 10 năm nay. Sản phẩm đã khẳng định được chất lượng và có chỗ đứng rất vững chắc trong lòng khách hàng sử dụng sản phẩm. Với các tính năng ưu việt của thuốc sinh lý long hổ như : Cường thận, bổ tinh, tráng dương bổ âm, dùng cho nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm, kém, tinh trùng yếu, ham muốn sinh hoạt tình dục nhạt nhéo (không có ham muốn tình dục)… [Thuốc sinh lý namThuốc cường dươngThuốc cường dươngThuốc sinh lý namThuốc sinh lý] long hổ được bào chế bằng phương pháp đông y của Tây Tạng với các nguyên liệu từ thiên nhiên. Bài viết này chúng ta cũng tìm hiểu chỉ tiết vì sao sản phẩm [Thuốc sinh lý namThuốc cường dươngThuốc cường dươngThuốc sinh lý namThuốc sinh lý] long hổ lại được các nam giới ưu chuộng nhiều đến vậy.

  Long hổ tráng dương hoàn là sản phẩm như thế nào?

  Long hổ tráng dương[Thuốc sinh lý namThuốc cường dươngThuốc cường dươngThuốc sinh lý namThuốc sinh lý] hỗ trợ điều trị bác vấn đề yếu sinh lý ở nam giới như : xuất tinh sớm, rồi loạn cương dương, mãn dục nam, …

  [​IMG]


  [Thuốc sinh lý namThuốc cường dươngThuốc cường dươngThuốc sinh lý namThuốc sinh lý] long hổ [Thuốc sinh lý namThuốc cường dươngThuốc cường dươngThuốc sinh lý namThuốc sinh lý] đông y, sử dụng các nguyên liệu như: đông trùng hạ thảo, lộc nhung hưu, phấn hoa nhài, vượng là, linh tử,… Tất cả các nguyên liệu này được chế biến bằng phương pháp đông y và được kết hợp với nhau với tỉ lệ nhất định để tạo nên thuốc cương dương long hổ. Thuốc đươc bào chế bằng phương pháp đông y nên không có bất kỳ phản ứng phụ nào cho người sử dụng.

  Tác dụng của từng thành phần trong thuốc

  Với 5 thành phần chủ yếu có trong thuốc kết hợp với nhau tạo sản phẩm [Thuốc sinh lý namThuốc cường dươngThuốc cường dươngThuốc sinh lý namThuốc sinh lý] tuyệt vời. Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của 3 nguyên liệu chủ yếu có trong long hổ tráng dương :


  • Đông trùng hạ thảo :
  Đây là một loại dược liệu tự thiên nhiên ban tặng cho con người, đặc biệt cho nam giới. Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sức khoẻ sinh lý nam giới, tăng cương sinh lực. Theo một số nghiên cứu thì đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt nhất đối với thận của nam, bồi bổ cơ thể , tăng sức đề kháng.

  [​IMG]
  Có hai cách chế biên thường được nhiều người dùng đối với đông trùng hạ thảo đó là ngầm rượu và cách thuỷ với thực phẩm. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu thì được nam giới dùng phổ biến. Nhân sâm thường được lựa trọn ngâm cùng theo tỉ lệ 1:1. Loại rượu được lựa trọn là loại rượu nếp nấu từ gạo trồng 6 tháng có nồng độ (40 -45 độ) đây là loại rượu có thể để được rất lâu (càng lâu càng tốt). rượu có thể ngầm sau 3 tháng có thể sử dụng được. Lưu ý khi sử dụng chỉ uống 1 lượng nhỏ hàng ngày, tránh tình trạng lạm dụng sử dụng rượu quá nhiều sẽ phản tác dụng. Còn phương pháp cách thuỷ thường sử dụng cùng với :”gà, vịp, chân giò heo, chim bồ câu,…”. Với phương pháp này có thể 1 tuần sử dụng 1 lần, không nên quá nhiều vì lượng đạm rất lớn. Cách chế biến này có thể dùng cho cả nam và nữ, thường được dùng cho phụ nữ mới sinh, người vừa phẫu thuật, người suy dinh dưỡng,…

  • Lộc nhung hưu :
  Là phần sừng non của con hưu, phần sừng này mọc được khoảng 3 - 5cm. Đầy là thời điểm mà lộc nhung hưu tốt nhất để lấy chế biến làm dược liệu. Phần máu chảy ra khi cưa lộc nhu có thể hứng pha với rượu uống dần, đây là phần huyết tốt nhất trên cơ thể con hưu.
  [​IMG]  Từ thời xưa lộc nhung hưu chỉ được rành cho vua chúa sử dụng vì nó rất quý và hiếm. Theo đông y cổ thì lộc nhung hưu sử dụng chế biến làm thuốc bổ để tăng tăng sức mạnh cơ bắp, giúp tinh thần sảng khoái thoái mái, hỗ trợ huyết áp, tăng sức khoẻ tim mạch và đặc biệt giúp bổ thận tráng dương sinh tinh, làm tăng nội tiết tố cho nam, làm chậm quá trình mãn dục nam.  • Phấn hoa nhài :

  Đây là là phần rất ít có trong hoa nhài, nếu muốn lấy để làm dược liệu thì cần rất nhiều thời gian để lấy, và khi thời điểm lấy ngắn nên cần người lấy phấn hoa nhài phải có kỹ năng và hiểu biết.

  [​IMG]  Phấn hoa nhài được sử dụng làm dược liều để điều trị yếu sinh lý nam, khi được thu hoạch và chế biến thì được thây thuốc đông y khuyến các nên sử dụng lượng nhỏ hàng ngày để điều trị yếu sinh lý ở nam. Cách sử dụng phổ biến và dễ dùng nhất là pha cùng với trà uống thay nước trong ngày. Sử dịnh chè hoa nhài không nên uống lúc đói giảm hại dạ dày và sử dụng trước 17 giờ để chánh mất ngủ buổi đểm

  Còn các thành phần còn lại sẽ hỗ trợ xúc tác cho 3 loại dược liệu trên tăng tính hiệu quả cho thuốc

  Lưu ý khi sử dụng Long hổ tráng dương không nên sử dụng các loại chất kích thích, không hoạt động tình dục quá sức,…
   

Chia sẻ trang này