Workshop "Đào tạo Công nghệ Ô tô điện”

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm Sửa Máy Tính Tại Nhà' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 15/5/24.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 Member

  Workshop "Đào tạo Công nghệ Ô tô điện”

  Sáng ngày 7/5/2024,Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty TNHH Nexgen Solution và LD Didactic Group tổ chức Workshop "Đào tạo công nghệ Ô tô điện”. Workshop là chương trình bổ ích nhằm giúp sinh viên hiểu sâu hơn về ô tô điện và công nghệ liên quan, đồng thời mang đến kiến thức và trải nghiệm thực tế qua việc giới thiệu và vận hành các thiết bị thực hành đến từ LD Didactic.

  [​IMG]

  Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Công nghệ tham dự Workshop


  Workshop có sự tham dự của nhiều khách mời: ông Đinh Ngọc Bảo Toàn - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Nexgen Solution, ông Guido Weimer - Giám đốc Sản phẩm Công nghệ Ô tô của LD Didactic Group, cùng với PGS. TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ, các cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Công nghệ.


  Trong Workshop, ThS. Trần Như Trung - giảng viên của Khoa Cơ Khí đã giới thiệu tổng quan về xu hướng phát triển, chính sách và thị trường xe ô tô điện trên toàn cầu và tại Việt Nam. ThS. Như Trung đã giải thích rằng ô tô điện/hybrid là sản phẩm kết hợp giữa động cơ chạy bằng xăng và mô tơ chạy bằng điện. Các loại xe hybrid, bao gồm HEV, PHEV, BEV và FC, đều có những ưu điểm như tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và khả năng vận hành mạnh mẽ. Ô tô điện đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, với doanh số xe ô tô điện toàn cầu tăng đáng kể vào năm 2021 lên gần 7 triệu xe. Tại Việt Nam, năm 2021 cũng là năm mở đầu cho sự phát triển và mở rộng của thị trường xe điện.

  [​IMG]

  Ông Guido Weimer giới thiệu tổng quan về đào tạo ngành ô tô điện...


  Một giảng viên nữa của Trường Công nghệ là ThS. Bùi Ngọc Triều cũng đã trình bày những thông tin quan trọng về an toàn điện khi làm việc với ô tô điện và dịch vụ bảo dưỡng cơ bản trên ô tô điện. ThS. Ngọc Triều đã nhấn mạnh về rủi ro điện cao trong ngành ô tô điện và tầm quan trọng của việc tuân thủ quy trình làm việc an toàn. Đồng thời, ThS. Ngọc Triều cũng chia sẻ về các quy trình kiểm tra và bảo dưỡng cơ bản trên xe ô tô điện.

  [​IMG]

  ... và trực tiếp hướng dẫn giảng viên cùng sinh viên trải nghiệm

  một số mô hình thực hành ô tô điện


  Điểm nhấn Workshop chính là phần trình bày đến từ đại diện của LD Didactic - ông Guido Weimer, ông đã giới thiệu tổng quan về đào tạo ngành ô tô điện và giới thiệu các thiết bị thực hành ô tô điện. Dưới sự hướng dẫn của ông, các giảng viên và sinh viên của Trường Công nghệ đã có cơ hội trải nghiệm trực tiếp một số thiết bị và mô hình thực hành ô tô điện.


  Sinh viên Nguyễn Mạnh Cường - K26 ngành Cơ khí Công nghệ Kỹ thuật Ô tô chia sẻ: “Workshop hôm nay thực sự bổ ích, tạo cơ hội cho em tìm hiểu, mở mang thêm nhiều kiến thức mới và có cơ hội để giao lưu, học hỏi với những chuyên gia trong lĩnh vực ô tô điện. Ô tô điện thực sự là một trong những giải pháp rất hữu ích góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu được sự cạn kiệt của nhiều tài nguyên, đồng thời tận dụng được các tài nguyên thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Bởi vậy, em tin rằng trong tương lai ô tô điện sẽ rất phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.”


  (Truyền Thông)


  Nguồn: Workshop
   

Chia sẻ trang này