Vật liệu máy bơm hóa chất

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi haihoan, 30/9/23.

 1. haihoan

  haihoan Member

  Vật liệu máy bơm hóa chất


  Như quý khách đã biết các nhà sản xuất máy bơm công nghiệp cần nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi cho ra đời bất cứ động máy bơm nào phục vụ nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy, chắc chắn họ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn vật liệu máy bơm hóa chất và các loại vật liệu các dòng máy bơm thông thường.

  Có thể nói vật liệu chính là điểm khác biệt lớn nhất của máy bơm hóa chất và các dòng máy bơm công nghiệp thông thường có mặt trên thị trường hiện nay.

  Máy bơm hóa chất cũng đa dạng vật liệu không kém gì các loại máy bơm thông thường tuy nhiên các vật liệu máy bơm hóa chất có phần khác biệt so với vật liệu các loại máy bơm khác có mặt trên thị trường.

  Vậy vật liệu bơm hóa chất bằng gì?

  [​IMG]

  >>> Tham khảo thêm: catalog bơm ebara

  Vật liệu bơm hóa chất

  Như vậy các vật liệu bơm hóa chất chỉ có thể là:

  · Nhựa PP, PVC, PVDF

  · Teflon

  · Inox 316 hoặc inox 304

  · Sulfuric acid 95 % tại nhiệt độ thường: vật liệu: PTFE, PVDF, CERAMIC, SIC, VITON.

  · Hydrochloric acid 15% tại nhiệt độ thường PP , FRPP, PVC, PTFE, PVDF, CERAMIC, CARBON, SIC, EPT, VITON.

  · Hydrochloric acid 32% tại nhiệt độ thường PP , FRPP, PVC, PTFE, PVDF, CERAMIC, CARBON, SIC, , VITON.

  · Chromic acid 20% tại nhiệt độ thường : : PTFE, PVDF, CERAMIC, SIC, VITON.

  · Bơm hóa chất được cấu tạo từ các vật liệu khác nhau tùy thuộc vào điều kiện hoạt động như : dung chất bơm, nhiệt độ bơm, thành phần chất rắn, độ nhớt , độ ăn mòn, tỉ trọng chất rắn…

  · Vật liệu thông dụng dùng cho bơm hóa chất : stainless steel, titanium , duplex, nickel , FRPP, CFRPP, PP, PVC, PTFE,PVDF, EPDM, VITON, CERAMICE, CARBON, NBR, EPT

  Đầu tiên máy bơm hóa chất cần sản xuất từ các vật liệu bơm có khả năng chịu được áp lực cao, thứ hai các vật liệu máy bơm hóa chất phải có khả năng chịu ăn mòn và mài mòn cao bởi các loại hóa chất hầu hết có khả năng ăn mòn kim loại cực mạnh.

  Tiếp theo máy bơm hóa chất cần có vật liệu chịu được nhiệt độ cao nếu cần bơm các loại hóa chất ở nhiệt độ cao hay trong các môi trường khắc nghiệt.

  Máy bơm định lượng hóa chất là những loại máy bơm có thể tích lưu lượng thấp, trong quá trình vận hành có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động và đó là tùy vào công nghệ áp dụng trên máy bơm. Bơm định lượng có thể thực hiện quá trình bơm với những loại chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit hay chất ăn mòn hoặc chúng có thể bơm nhưng chất sệt.

  Các vật liệu khác như nhôm, thép, gang không có khả năng chịu ăn mòn cao không nên sử dụng làm vật liệu bơm hóa chất.

  Hotline tư vấn: 0989.775.196


  [​IMG]

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm định lượng Fimars MIA 500
   

Chia sẻ trang này