Tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang hot

Thảo luận trong 'Quảng cáo' bắt đầu bởi lin2hand, 21/9/22.

 1. lin2hand

  lin2hand New Member

  Du lịch – ngành công nghiệp “không khói” – là 1 trong các mũi nhọn kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Trong lĩnh vực Du lịch, bên cạnh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị nhà hàng khách sạn (Hospitality Management) cũng được chú trọng đầu tư và lớn mạnh để đáp ứng với nhu cầu thực tế.

  Điều này mở ra đa dạng cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên được huấn luyện giỏi trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Ngoài ra, Quản trị siêu thị khách sạn còn được xem là ngành học ko bao giờ “lỗi thời” vì con người luôn với nhu cầu tiêu dùng các dịch vụ ăn uống, vui chơi, tiêu khiển và nghỉ dưỡng.

  Nếu bạn đang sử dụng rộng rãi đến ngành Quản trị nhà hàng khách sạn thì dưới đây là các điều bạn buộc phải nắm chắc để đưa ra quyết định cuối cùng chính xác.

  Bài viết được tham khảo từ https://tbd.edu.vn/ban-tin/dieu-ban-can-biet-ve-nganh-quan-tri-nha-hang-khach-san/
  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn thi khối nào?
  [​IMG]

  Để xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng huấn luyện ngành Quản trị siêu thị khách sạn. Bạn sẽ phải cố gắng đạt điểm phải chăng tại những khối sau:
  • Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý.
  • Khối D01/D03: Văn, Toán, Tiếng Anh/Tiếng Pháp.
  • Khối D14: Văn, Sử, Tiếng Anh.
  • Khối A07: Toán, Sử, Địa.
  Ngoài ra, 1 số trường có xét tuyển khối:
  • D03 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Pháp).
  • D04 (Toán – Ngữ văn – Tiếng Trung).
  • D78 (Ngữ văn – KHXH – Tiếng Anh).
  • D90 (Toán – KHTN – Tiếng Anh).
  • D96 (Toán – KHXH – Tiếng Anh).
  Bên cạnh phương thức xét tuyển theo tổ hợp môn như trên, ngày nay các trường Đại học/Cao đẳng cũng đưa ra đa dạng phương thức xét tuyển linh hoạt.

  Như trường Đại học Thái Bình Dương với thêm phương thức xét tuyển bằng điểm nhàng nhàng học bạ THPT, xét tuyển qua kết quả thi THPT và qua kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Vậy nên, bạn không nên phải quá lo lắng lúc mang ước muốn học ngành Quản trị công ty khách sạn.

  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào?
  [​IMG]

  Hiện nay có rất rộng rãi trường tập huấn ngành Du lịch trên cả nước. Với những bạn mong muốn học ngành Quản lý doanh nghiệp khách sạn sở hữu thể học trường sau:
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.
  • Cao đằng nghề Du lịch Sài Gòn.
  • Đại học Văn Hoá TPHCM.
  • Trường Đại học Thái Bình Dương, Nha Trang.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

  Đối với trường Đại học Thái Bình Dương, ngành công ty khách sạn là 1 “mũi nhọn” về huấn luyện tại đây. Nằm tại ngay thành phố du lịch trọng điểm tại Việt Nam, thu hút được siêu phổ biến công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn có tầm Quốc tế về đầu tư. Nhờ vào lợi thế này, trường Đại học Thái Bình Dương đã xây dựng được kết nối sâu có nhiều doanh nghiệp để tạo môi trường thực hiện nhiều năm kinh nghiệm cho sinh viên. Một số đối tác điển hình như Vinpearl Nha Trang, khách sạn InterContinental Nha Trang, tập đoàn Marriott International, v.v.

  Bên cạnh đó, có mong muốn huấn luyện ra nguồn nhân lực chất lượng cao, những sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của trường Đại học Thái Bình Dương đã được tập sự tại các nhà hàng ngay từ năm nhất. Điều này giúp những bạn biết phương pháp ứng dụng tri thức vào thực tại như thế nào để mang thể lên kế hoạch học tập hiệu quả nhất.

  Ngành quản trị nhà hàng khách sạn học gì?
  Về cơ bản, lúc học ngành Quản trị siêu thị khách sạn, những bạn sẽ được học làm thế nào để vận hành một cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ này. Cụ thể, các bạn sẽ được học các kiến thức về quầy bar, nhà hàng, buồng phòng, lễ tân và kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

  Để hiểu hơn về các môn học và môi trường học tại trường Đại học Thái Bình Dương. Hãy cùng xem video này nhé.
  Học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì?
  [​IMG]

  Đây là 1 câu hỏi hơi dễ giải đáp vì chắc hẳn chúng ta cũng đã nghe hoặc thấy qua 1 vài nghề thúc đẩy tới ngành này chả hạn như: Lễ tân khách sạn, viên chức nhà hàng, chuyên viên chăm chút khách hàng, quản gia khách sạn và bartender.

  Tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp của ngành này không chỉ ngừng lại ở việc khiến dễ thương thấy như vậy. Sau khi học xong ngành này những bạn còn với khả năng tiếp cận tới các ngành nghề khách trong ngành dịch vụ như:


  • Sommerlier hay viên chức tham vấn rượu vang: Đây là các người sẽ giúp quý khách chọn được mẫu rượu vang ưa thích sở hữu buổi tiệc.
  • Mixologist: chuyên viên ngoại hình đồ uống. Đây là người sẽ nghĩ ra các dòng đồ uống mới cho những quán bar và nhà hàng.
  • Nhân viên tham vấn tiệc cho những sự kiện.
  • Thậm chí các bạn với thể vươn lên là đầu bếp trong các khách sạn có tiêu chuẩn quốc tế.
  • Bulter: Đây là nghề quản gia chuyên nghiệp, việc này với tiêu chuẩn về kiến thức và kĩ năng vô cùng cao nhưng cũng đồng nghĩa có thu nhập vô cùng tốt.
  • Làm việc tại những OTA (Online Travel Agency) hay những đại lý bán phòng qua mạng. Đây là các siêu thị đa quốc gia tiêu dùng internet để tăng khả năng cung cấp phòng cho các khách sạn (Booking, Agoda, Airbnb, v.v)..
  Nguồn: Đại Học Thái Bình Dương - TBD
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/9/22

Chia sẻ trang này