Tiêu hóa c.h.ó – Tìm hiểu về hệ tiêu hóa và chức năng của nó

Thảo luận trong 'Quảng cáo' bắt đầu bởi chanchancom, 1/10/23.

 1. chanchancom

  chanchancom New Member

  Hệ thống tiêu hóa của c.h.ó hoạt động như thế nào?

  Hệ thống tiêu hóa của c.h.ó có năm phần: miệng, thực quản, dạ dày, ruột non và ruột già. Tất cả các cơ quan này đều chịu trách nhiệm tiêu hóa thức ăn. Về cơ bản, chức năng chính của hệ tiêu hóa là hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng từ thức ăn góp phần vào sự phát triển của c.h.ó.

  Bằng cách này, với tất cả các chất dinh dưỡng được cơ thể chuyển hóa, dư lượng thức ăn dư thừa sẽ được chuyển hóa thành phân, tức là được động vật thải ra ngoài khi cần thiết. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là các cơ quan này phải hoạt động hoàn hảo cũng như việc lựa chọn thức ăn, đặc biệt là theo độ tuổi của c.h.ó.

  Mối quan hệ giữa tuổi c.h.ó và tiêu hóa là gì?

  Tuổi của c.h.ó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hành vi và thậm chí thay đổi tính khí của c.h.ó theo nhiều cách. Trong trường hợp c.h.ó lo lắng hoặc hiếu động thái quá, c.h.ó có thể ăn nhanh hơn, làm hỏng nhịp trao đổi chất của c.h.ó.


  Trong trường hợp c.h.ó tiêu hóa, c.h.ó con chuyển hóa thức ăn nhanh hơn c.h.ó trưởng thành nên c.h.ó con ở giai đoạn này cần ăn thường xuyên, với thức ăn giàu chất dinh dưỡng, có trong một số loại thức ăn dành cho lứa tuổi của chúng.


  Vì vậy, tuổi tác là một trong những yếu tố cũng ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. c.h.ó càng lớn thì khả năng tiêu hóa thức ăn ăn vào càng chậm. Theo nghĩa này, một số loại thực phẩm không được phép cho c.h.ó ăn , điều này có thể gây hại cho các chức năng liên quan đến quá trình trao đổi chất của động vật.


  Các vấn đề chính ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa ở c.h.ó

  Biết cách thức hoạt động của quá trình trao đổi chất có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho chú c.h.ó của bạn. Trong số các vấn đề chính ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa là bệnh viêm dạ dày ở c.h.ó, bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt và hành vi căng thẳng của c.h.ó .


  Ăn các loại thực phẩm bị cấm cho c.h.ó có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như dị ứng, viêm và mẫn cảm ở dạ dày c.h.ó. Ở c.h.ó con, chế độ ăn nghèo chất dinh dưỡng có thể góp phần làm nhiễm ký sinh trùng, cũng như việc không tiêm phòng định kỳ và tẩy giun để tẩy giun.


  Các bệnh khác như viêm tụy, viêm đại tràng c.h.ó và bệnh giardia ở c.h.ó cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, liên quan đến thói quen và hành vi ăn uống của thú cưng.

  Xem thêm: thức ăn *** mèo bmt
   

Chia sẻ trang này