Tại sao bạn nên tránh sử dụng kem dưỡng ẩm cơ thể trên khuôn mặt của bạn

Thảo luận trong 'Làm Đep' bắt đầu bởi antimeno, 24/2/23.

 1. antimeno

  antimeno New Member

  Vào mùa đông, da khô hơn và chúng ta cảm thấy cần phải dưỡng ẩm thường xuyên. Nếu đôi khi có thể muốn đặt mặt và cơ thể vào cùng một chiếc thuyền bằng cách sử dụng cùng một loại kem (vì lý do thực tế hoặc ngân sách), thì đây là một sai lầm. Chúng tôi giải thích tại sao.
  Làn da của bạn cần được dưỡng ẩm. Nếu bạn đã có thói quen này một thời gian, bạn có thể nghĩ rằng kem dưỡng thể có tác dụng giữ ẩm cho da mặt. Thật không may, bạn đã sai. Hóa ra trên thực tế, việc phân biệt hai loại mỹ phẩm vốn không có thành phần giống nhau là rất quan trọng .
  Kem body, kem face: khác nhau ở điểm nào?
  Thật vậy, nếu chúng dường như có kết cấu giống nhau và khá giống nhau, thì chăm sóc da mặt và chăm sóc cơ thể còn lâu mới giống nhau . Chúng được bào chế đặc biệt chính xác để bôi lên da mặt hoặc da cơ thể. Ví dụ, da trên khuôn mặt của bạn không có cùng độ dày như trên cơ thể bạn. Nó mịn hơn nhiều và có thể gặp các vấn đề khác: thay đổi nội tiết tố, tiếp xúc với tia UV và trên hết là cơ thể bạn nhạy cảm hơn nhiều . Do đó, các phương pháp điều trị da mặt được thiết kế có tính đến "chất lượng của da, bản chất, độ tuổi, độ nhạy cảm hoặc thậm chí là mức độ tiếp xúc với tia cực tím" , bác sĩ da liễu Frédérique Fiszenson Albala giải thích. Đối với cơ thể thì khác . "Điều quan trọng là ấn tượng của niềm vui" , tất nhiên bạn phải dưỡng ẩm, nhưng cũng chơi với trải nghiệm giác quan .
  Thoa kem dưỡng thể lên mặt: rủi ro là gì?
  Vì tất cả những lý do này, các loại kem đặc trị với công thức dưỡng ẩm đặc biệt đã được tạo ra cho da mặt của bạn, nhằm điều trị một số vấn đề: lỗ chân lông giãn nở, da dầu , chống lão hóa, đốm nâu… các chất "thường quá đậm đặc , quá thơm , không đủ đặc hiệu cho nhu cầu của da mặt ", bác sĩ da liễu cho biết thêm . Việc sử dụng như vậy có thể gây kích ứng da mặt và thậm chí dẫn đến nổi mụn nhỏ.
  Ngược lại, chúng ta có thể thoa kem mặt lên cơ thể không?
  Điều này không có rủi ro (ngoại trừ ngân sách của bạn). Nhược điểm duy nhất đối với bác sĩ da liễu: " chăm sóc da mặt nhẹ hơn về mặt dinh dưỡng, lớp biểu bì có nguy cơ không được nuôi dưỡng đủ". Tuy nhiên, bạn có thể tạo một ngoại lệ bằng cách thoa kem chống lão hóa lên cổ (hoặc thậm chí lên tay). Thật vậy, trên những khu vực này, da mỏng và có xu hướng mất tính đàn hồi.
  Vì vậy, đây là hai sản phẩm mỹ phẩm rất khác biệt, bạn sẽ biết điều đó ngay bây giờ!
  Xem thêm: ăn gì để trắng da toàn thân
  Xem thêm: độc tố đường ruột
   

Chia sẻ trang này