Sinh viên Duy Tân đạt nhiều Giải thưởng lớn tại Festival Kiến trúc 2024

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm Sửa Máy Tính Tại Nhà' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 15/5/24.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 Member

  Sinh viên Duy Tân đạt nhiều Giải thưởng lớn tại Festival Kiến trúc 2024
  Tại Festival Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc lần thứ XIV - HUSC 2024 với hơn 800 giảng viên, sinh viên ngành Kiến trúc đến từ 29 trường đại học (ĐH) trong nước và quốc tế tham dự (có 3 trường quốc tế gồm ĐH Kyoto Seika của Nhật Bản, Viện King Mongkut và Trường Bansomdej Chaopraya Rajabhat của Thái Lan), sinh viên ĐH Duy Tân đã ghi dấu ấn với 1 giải Toàn năng, 1 giải Nhì và 4 giải Ba ở đa dạng các phần thi của Festival.

  Diễn ra từ ngày 21 đến 24/4/2024, Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2024 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) phối hợp tổ chức là một ngày hội dành cho sinh viên khối ngành Kiến trúc trên toàn quốc. Với chủ đề “Huế - Tuổi trẻ với Di sản”, các đội thi đến từ các trường đại học đã được thỏa sức thể hiện năng lực, khả năng hiểu biết của bản thân về các chuyên ngành, đồng thời nêu cao vai trò của giới trẻ tới đây trong việc bảo tồn di sản kiến trúc của dân tộc.


  Sinh viên khối ngành Kiến trúc được tham gia vào nhiều phần thi tại Festival Kiến trúc như:


  * Thiết kế Logo Festival XIV,


  * Thiết kế Ý tưởng Không gian Trưng bày Triển lãm sáng tạo Festival - Public Art với chủ đề “Huế - ngôi nhà chung của sinh viên Kiến trúc Việt Nam”,


  - Thiết kế Nhanh,


  - Vẽ Mỹ thuật theo chủ đề “Huế - Cảnh quan và Di sản”,


  - Nhiếp ảnh theo chủ đề “Nét đẹp Văn hóa Huế”,


  - Thiết kế đồ họa theo chủ đề “Du lịch Di sản và Kiến trúc Huế”.

  [​IMG]

  Đoàn ĐH Duy Tân tham gia Festival Kiến trúc 2024 để lại nhiều dấu ấn


  Được tạo mọi điều kiện thuận lợi trong học tập và thực hành, sinh viên Kiến trúc của ĐH Duy Tân tự hào khi khối ngành Kiến trúc - Xây dựng của trường luôn nằm ở vị trí xếp hạng rất cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Mới đây nhất, khối ngành Kiến trúc - Môi trường và Xây dựng của ĐH Duy Tân đã được QS World University Rankings by Subject 2024 xếp ở:


  * vị trí 151-200 thế giới.


  Sinh viên Duy Tân đã phát huy năng lực để giành nhiều giải thưởng lớn ở khắp các cuộc thi trong và ngoài nước. Tại Festival Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc lần này, sinh viên Duy Tân đã vinh dự được trao 6 giải ở các hạng mục lớn:


  Nguyễn Thị Yến Nhi - Giải Toàn năng:Ban Tổ chức đã trao giải Toàn năng cho nhóm 8 và sinh viên Nguyễn Thị Yến Nhi - đang theo học ngành Kiến trúc chuẩn CSU của ĐH Duy Tân đã vinh dự nhận được giải thưởng này. Tham dự Festival Sinh viên Kiến trúc 2024 là một trải nghiệm vô cùng quý giá với Yến Nhi bởi em và các bạn sinh viên cùng lứa ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân đã được tham gia vào các hoạt động đa dạng của ngày hội, tranh tài cùng nhiều bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học khác cũng như được học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích. Yến Nhi cũng cho rằng sự đồng hành của các giảng viên ĐH Duy Tân trong các giờ lên lớp, các buổi thực hành và các cuộc thi đã giúp em có được nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc, đồng thời hiểu được mình còn thiếu sót và cần cố gắng rèn luyện để phát triển bản thân ở những mảng nào khác cho tương lai.

  [​IMG]

  Sinh viên Nguyễn Thị Yến Nhi với giải Toàn năng 2024


  Hoàng Văn Tấn Đạt - Giải Nhì phần thi Thiết kế nhanh A: Sinh viên Hoàng Văn Tấn Đạt - đang theo học ngành Kiến trúc Công trình của ĐH Duy Tân và các thành viên trong nhóm đã cùng nhau lên ý tưởng và các giải pháp thiết kế tổ hợp công trình mang tên “Long ẩn vân”. Tổ hợp công trình này được thiết kế trên ý tưởng ban đầu là di sản Trường lang Đại nội Huế dựa theo hình zigzag tiếp cận lên tường thành Eo Bầu. Mục đích thiết kế là tạo không gian đi bộ tham quan di sản dành cho khách du lịch, người dân địa phương và đặc biệt là cả người khuyết tật cũng có thể sử dụng.

  [​IMG]

  Sinh viên Hoàng Văn Tấn Đạt bên tác phẩm“Long ẩn vân”


  Lê Bình An - Giải Ba phần thi Vẽ Ký họa: Sinh viên Lê Bình An - đang theo học ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân đã lựa chọn chất liệu màu nước để vẽ tác phẩm “Về Huế” với nhiều cảm xúc giúp người xem cảm nhận một cách mềm mại về ánh sáng và các màu sắc hiện hữu trong kiến trúc, kéo con người lại gần hơn với di sản của dân tộc.  [​IMG]

  Sinh viên Bình An cùng tác phẩm “Về Huế”


  Vũ Nhật Minh - Giải Ba phần thi Thiết kế nhanh B (Nhóm 5):Ý tưởng thiết kế của sinh viên Vũ Nhật Minh - đang theo học ngành Kiến trúc Công trình tại ĐH Duy Tân và các bạn trong nhóm đã được đánh giá là vô cùng độc đáo và ý nghĩa cho hoạt động bảo tồn di sản. Với tên gọi “Bảo hộ Trường lang, Trường lang quy lộ”, các bạn sinh viên cố gắng gìn giữ và bảo tồn một bức tường thành cổ vốn được xây dựng để bảo vệ người dân, nay đã bị lãng quên. Việc đặt các phi vật thể của Huế như Nhã nhạc, sản phẩm của làng nghề truyền thống lên mặt thành làm cho di sản sống lại, hòa vào đời sống cùng dòng chảy mãi mãi của thời đại đến mai sau. Để hạn chế tối đa việc tác động vào di sản, nhóm đã đưa ra giải pháp sắp xếp các gian hàng di động đan xen dọc tuyến đường để mang lại trải nghiệm đa chiều cho du khách.

  [​IMG]

  Sinh viên Vũ Nhật Minh (ở giữa) cùng các thành viên trong nhóm bên tác phẩm “Bảo hộ Trường lang, Trường lang quy lộ”


  Huỳnh Thị Thu Hiền - Giải Ba phần thi Thiết kế nhanh B (Nhóm 23): Lấy vai trò của Tường thành Eo bầu vốn là cầu nối mang tính đối thoại giữa cư dân trong và ngoài thành, giữa con người và di tích lịch sử, Thu Hiền cũng nhóm đã thiết kế một cung đường từ eo bầu Nam Thắng - Nam Hưng - Quan Tượng Đài uốn theo đường sông Hương thơ mộng. Trên cung đường đó bố trí các bãi đỗ xe đạp, gian hàng, quảng trường chung cùng các hình thái nhà ở để di tích luôn bền vững trong nhịp sống mới của con người.

  [​IMG]

  Sinh viên Thu Hiền (thứ 3 từ trái sang hàng đầu) cùng các thành viên bên tác phẩm “Đối thoại”


  Bùi Văn Quang - Giải Ba phần thi Thiết kế nhanh B(Nhóm 6): Lấy tên gọi là “Cảm”, Bùi Văn Quang - đang theo học ngành Kiến trúc Công trình chuẩn CSU, DTU cùng các bạn trong nhóm đã thiết kế ở mỗi Eo Bầu các trạm dừng chân hay quán nước mang không gian di sản với các sản phẩm của làng nghề, vẽ thiết kế trên các ghế đá, tường bao những hình ảnh di sản để hành trình đi tham quan của du khách có thêm nhiều thông tin và để tạo cảm giác thoải mái nhất.

  [​IMG]

  Sinh viên Bùi Văn Quang (hàng trên cùng) bên tác phẩm “Cảm”


  Trong tổng số gần 50 giải thưởng Ban Tổ chức trao trong hạng mục, sinh viên Kiến trúc khu vực miền Trung giành được rất nhiều giải thưởng. Cụ thể:


  * Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế: 12 giải thưởng (2 giải Toàn năng, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba)


  * Trường ĐH Duy Tân: 6 giải thưởng (1 giải Toàn năng, 1 giải Nhì, 4 giải Ba) * Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng: 5 giải thưởng (1 giải Toàn năng, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba)


  * Trường ĐH Xây dựng Miền Trung: 4 giải thưởng (1 giải Toàn năng, 3 giải Ba)


  * Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng: 2 giải thưởng (1 giải Nhì, 1giải Ba) * Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng - ĐH Đà Nẵng: 2 giải thưởng (1 giải Toàn năng, 1 giải Nhì)


  Thông tin về tuyển sinh, vui lòng xem tại: Chuyên trang Tuyển sinh - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

  [​IMG]

  (Nguồn:Sinh viên Duy Tân đạt nhiều Giải thưởng lớn tại Festival Kiến trúc 2024)
   

Chia sẻ trang này