Những cách đơn giản giúp tiết kiệm dung lượng 3G trên smartphone

Thảo luận trong 'Sửa Máy Tính - Cài Đặt Phần Mềm Vi Tính' bắt đầu bởi ledinhduan, 27/11/18.

 1. ledinhduan

  ledinhduan New Member

  sửa máy tính tại nhà giá rẻ Bạn đăng ký dịch vụ 3G trên thiết bị di động của mình và muốn sử dụng sao cho tiết kiệm kinh phí nhất. Dưới đây là một vài giải pháp giúp tiết kiệm dung lượng và kinh phí khi sử dụng mạng 3G trên các thiết bị di động, bao gồm cả smartphone và máy tính bảng.
  Kích hoạt chức năng nén dữ liệu trên trình duyệt Chrome

  Chrome vẫn đang là trình duyệt phổ biến nhất thiết bị chạy Android. Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt Chrome thì kích hoạt tính năng nén dữ liệu sẽ giúp tiết kiệm dung lượng 3G khi duyệt web trên trình duyệt này.

  Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào mục cài đặt của Chrome trên Android, chọn “Trình tiết kiệm dữ liệu”, sau đó chọn “Bật” để kích hoạt tính năng này.


  Tính năng này sẽ giúp nén dữ liệu trước khi tải chúng xuống smartphone của bạn, giúp tiết kiệm dung lượng khi kết nối Internet bằng mạng 3G đồng thời giúp quá trình duyệt web nhanh hơn (do chỉ phải tải dữ liệu có dung lượng thấp). Tuy nhiên tính năng này cũng sẽ ảnh hưởng chút ít đến chất lượng của ảnh trên web khi truy cập bằng Chrome.

  Sử dụng trình duyệt Opera Mini

  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Opera Mini để duyệt web thay cho trình duyệt Chrome mặc định trên smartphone. Opera Mini là trình duyệt của hãng phần mềm Opera (bao gồm cả nền tảng Android, iOS lẫn Windows Phone), với ưu điểm lớn nhất là tối ưu dữ liệu, giúp tiết kiệm dung lượng khi duyệt web trên smartphone.
  sửa máy tính giá rẻ quận gò vấp
  sửa máy tính giá rẻ quận tân bình
  sửa máy tính giá rẻ quận phú nhuận
  sửa máy tính giá rẻ quận bình thạnh

  Theo hãng phần mềm Opera, Opera Mini có thể nén đến 90% dữ liệu khi duyệt web trên trình duyệt này.

  Download ứng dụng miễn phí dành cho Android tại đây(tương thích Android 2.3 trở lên), dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên) và dành cho Windows Phone tại đây (tương thích Windows Phone 8.1 trở lên).

  Đọc thêm: 1001 Chiêu luộc đồ máy tính khách hàng nên cảnh giác
  Sử dụng Opera Max để tối ưu dữ liệu khi kết nối Internet

  Thêm một công cụ khác của hãng phần mềm Opera với chức năng cho phép tối ưu và nén dữ liệu, nhằm tiết kiệm dung lượt khi kết nối Internet. Đây là ứng dụng miễn phí sử dụng chung công nghệ Opera Turbo trên trình duyệt Opera. Ứng dụng này sẽ tự động nén dữ liệu khi người dùng truy cập Internet, không chỉ giúp duyệt web nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm được dung lượng 3G/4G khi sử dụng.


  Đặc biệt phiên bản mới của Opera Max còn được trang bị tính năng cho phép tối ưu dữ liệu khi xem video từ 2 trang web Youtube và Netflix, vừa giúp tiết kiệm lưu lượng Internet khi sử dụng, vừa giúp tăng tốc độ tải video.

  Ưu điểm của ứng dụng đó là chất lượng của các nội dung video và nội dung được nén khi duyệt web vẫn không có nhiều sự khác biệt và người dùng khó có thể nhận ra điều này.

  Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

  Sử dụng Facebook Lite để truy cập Facebook

  Bạn là một “con nghiện” Facebook và thường xuyên sử dụng ứng dụng Facebook để truy cập vào mạng xã hội này. Để tiết kiệm dung lượng 3G khi truy cập Facebook, bạn có thể nhờ đến ứng dụng Facebook Lite.

  Facebook Lite là ứng dụng được Facebook xây dựng cho những smartphone có cấu hình thấp, với file cài đặt có dung lượng nhỏ và đặc biệt, ứng dụng có chức năng tối ưu các nội dung hiển thị trên đó để giúp người dùng truy cập Facebook qua ứng dụng nhanh hơn, ngay cả những nơi có tốc độ Internet không quá mạnh, nhất là những quốc gia mà Internet tốc độ cao chưa thực sự phát triển.

  Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những ai thường xuyên truy cập Facebook bằng mạng 3G, sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể dung lượng sử dụng do dữ liệu trên ứng dụng này đã được nén lại đáng kể, giúp bạn truy cập nhanh hơn.

  Đọc thêm: LẬT TẨY mánh khóe "luộc đồ" của thợ sửa máy vi tính

  Đặc biệt, người dùng có thể cài đặt và sử dụng song song Facebook Lite với ứng dụng Facebook bình thường trên cùng một thiết bị, nghĩa là bạn cài đặt và sử dụng Facebook Lite khi nào sử dụng mạng 3G để tiết kiệm dung lượng, và khi có kết nối Wifi, bạn có thể quay trở lại dùng ứng dụng Facebook thông thường để khai thác hết chức năng của Facebook.

  Download ứng dụng miễn phí tại đâyhoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).

  Điều chỉnh chất lượng khi xem video trên Youtube bằng 3G

  Giảm chất lượng video trên Youtube khi đang kết nối Internet bằng mạng 3G và chỉ xem video chất lượng HD khi có kết nối Wifi cũng là một cách thức nhằm giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng.

  Để kích hoạt chức năng này, bạn truy cập vào ứng dụng Youtube trên thiết bị của mình, truy cập vào mục “Cài đặt”, sau đó chọn “Chung” từ danh sách hiện ra. Tại bước tiếp theo, kích hoạt tùy chọn “Hạn chế sử dụng dữ liệu di động”.


  Bây giờ, mỗi khi xem video trên Youtube bằng mạng 3G, ứng dụng Youtube sẽ tự động hiển thị nội dung với chất lượng thấp để tiết kiệm dung lượng và sẽ chỉ trình chiếu video chất lượng cao khi thiết bị di động đang kết nối với mạng Wifi.

  Lưu bản đồ để sử dụng ở chế độ ngoại tuyến

  Bạn sắp di chuyển đến một địa điểm mới và muốn sử dụng ứng dụng Google Maps để tra cứu bản đồ địa điểm đó. Để tiết kiệm dung lượng 3G, bạn có thể sử dụng chức năng tải bản đồ về máy và tra cứu ở chế độ offline, để có thể sử dụng Google Maps mà không cần kết nối Internet.

  Để sử dụng chức năng này, đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps, sau đó sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm địa điểm mà bạn sắp đến, chẳng hạn chúng ta sẽ tìm kiếm bản đồ về thành phố “Đà Nẵng”.

  Đọc thêm: Những thủ thuật giúp kiểm tra phần cứng trên smartphone
  Sau khi bản đồ Google Maps trở đến thành phố Đà Nẵng, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn lướt tay từ dưới lên trên, sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn “Lưu bản đồ ngoại tuyến”. Bây giờ, thông tin về bản đồ của Đà Nẵng đã được Google Maps tải về và bạn có thể tra cứu bản đồ Đà Nẵng trên ứng dụng mà không cần có kết nối Internet.


  Trên đây là một vài cách thức và giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhằm giúp bạn tiết kiệm được dung lượng 3G khi sử dụng trên các thiết bị di động, bao gồm cả smartphone lẫn máy tính bảng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng 3G mà còn giúp quá trình duyệt web trên thiết bị di động nhanh chóng và dễ dàng hơn.
   

Chia sẻ trang này