Hút thuốc lá và ung thư tủy xương: Sự thật đáng sợ - Dancing Juices

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi shopdancing, 15/6/24.

 1. shopdancing

  shopdancing Member

  Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá tại Dancing Juices, TP Hạ Long, Quảng Ninh - sđt 0971.828.269 Review VOOPOO Drag S2 Kit "Dấu Ấn Đặc Biệt Trong Vaping"
  Ung thư bàng quang và ung thư thận
  Hút thuốc lá có thể gây ra tới 30% đến 40% các trường hợp ung thư bàng quang. Cai thuốc lá thành công trước tuổi 50 sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh khoảng 50% sau 15 năm so với hút thuốc.
  Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư bàng quang và ung thư thận ở cả nam và nữ
  Nguy cơ tăng lên cùng với số lượng thuốc lá sử dụng tăng, với thời gian hút thuốc. Hút thuốc lá gây ra 70 đến 82% các trường hợp ung thư quanh thận và ung thư niệu quản của nam và 37-61% ở nữ.
  Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá tại Dancing Juices, TP Hạ Long, Quảng Ninh - sđt 0971.828.269 Vape Pod Blog #1: Cách Nhận Biết Vape Pod Kém Chất Lượng
  Nguy cơ mắc ung thư thận ở những người hút thuốc cao hơn người không hút thuốc có thể tới 5 lần.
  Ung thư cổ tử cung
  Có mối quan hệ nhân quả giữa hút thuốc lá và ung thư cổ tử cung. Nguy cơ mắc ung thư tử cung ở người hút thuốc cao gấp từ 1 đến 5 lần người không hút thuốc. Nguy cơ mắc giảm sau khi cai thuốc.
  Ung thư dạ dày
  Nhiều nghiên cứu dịch tễ học đã báo cáo tỷ lệ chết và mắc ung thư dạ dày cao hơn ở nhóm những người hút thuốc. Từ năm 2002, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) đã kết luận rằng có đủ bằng chứng chứng tỏ hút thuốc lá có quan hệ nhân quả với ung thư dạ dày.
  Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá tại Dancing Juices, TP Hạ Long, Quảng Ninh - sđt 0971.828.269 [​IMG]
  Ung thư thực quản
  Đến năm 1982, với đầy đủ các bằng chứng từ nghiên cứu dịch tễ học, y sinh học và thực nghiệm các nhà khoa học Hoa Kỳ đã kết luận được hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ung thư thực quản [2] . Theo Carstensen và cs. [3] qua một nghiên cứu thuần tập theo dõi 25.129 nam giới trong 16 năm từ năm1963 đến năm 1979 tại Thuỵ Điển cho thấy những người hút thuốc lá liên tục có nguy cơ mắc ung thư này cao hơn gấp 3,7 lần so với người không hút thuốc.
  Ung thư tụy
  Các nghiên cứu cho thấy người sử dụng nhiều thuốc lá nguy cơ mắc ung thư tuỵ cao hơn người không bao giờ hút thuốc từ 3 đến 5 lần. Nguy cơ này giảm đi ở những người đã cai thuốc lá.
   

Chia sẻ trang này