hướng dẫn cách bảo trì sử dụng máy tính một cách tốt nhất

Thảo luận trong 'Sửa Máy Tính - Cài Đặt Phần Mềm Vi Tính' bắt đầu bởi seoviet2020, 8/10/18.

 1. seoviet2020

  seoviet2020 Administrator Thành viên BQT

  HƯỚNG DẪN cách sử dụng & bảo trì Máy tính xách tay
  dựa vào những thông tin hóa đơn từ trung tâm bh của những hãng sản xuất toàn bộ các lỗi trục trặc của máy Laptop có vì người sử dụng vô tình gây có thể. thực hiện như thế nào để cách sử dụng tối giản công đoạn và khai thác tối thiểu tính năng tổ chức của sản phẩm, tiến hành công ty bảo trì máy tính chờ thời gian cho chiếc latop của các bạn để tuổi thọ của sản phẩm được lâu hơn?
  Dưới thay đổi những khuyến cáo và hướng dẫn Bạn cách bảo quản & sử dụng & hiệu quả không vấn đề và gây ra những hỏng hóc lúc sử dụng laptop (máy tính xách tay).Quý người sử dụng phải lưu ý đến các vấn đề sau:
  [​IMG]
  - khi monitor bị hư bẩn, các bạn có thể hướng dẩn dung dịch chuyên dụng với giẻ lau mềm sạch để lau monitor. Thấm vừa đủ ướt and lau máy nhẹ nhàng từ ở xuống cấp dưới. sau đó, dùng giẻ mềm sạch lau.
  Chú ý: động tác nên hết sức nhẹ nhàng, tránh không thể để nước vào khe màn hình, Khi lau cần ngừng điện áp nguồn, tháo rời sạc pin máy vi tính. quan trọng, tuyệt đối không đc chạy ngón tay di chuột tới sẵn màn hình, bởi sẽ gây tổn thương cấu trúc monitor, dẫn tới hư hỏng hóc monitor. chưa cách sử dụng các dung dịch tương tự cồn, nước tẩy rửa....để lau màn hình laptop. vệ sinh máy tính tại nhà quận 6
  Pin:
  - Khi bạn mua một chiếc laptop xách tay bạn hãy hướng dẩn trang thiết bị máy móc Adapter ban đầu máy and xạc pin từ 8h tới 10h bên trong 3 lần sử dụng thứ nhất để sạc máy được cắm sạc đầy sau thời điểm cũ mua sắm. tại sạc pin laptop khi cũ thì sạc pin của nhà sản xuất có sẵn chỉ có phôi không thể, không thể nhận được cắm sạc tích điện hay chưa nạp chi tiết. sau thời điểm nạp đủ thời gian trên sau mỗi lần, bạn chưa hoạt động máy móc Adapter sạc dòng điện năng khi cách sử dụng mà để xả hết lưu lượng năng lượng ngoài pin vẫn còn tầm 10% thì lại xạc chuyển đổi. thực hiện như thế tuổi thọ của pin sẽ dài hơn chưa thể bị chai sạc máy, không thể cần tắt bật quá lắm đợt trong 1 tầm thời gian quá ngắn. Ngoài ra, nên hành vi hạn chế một trong những điều cắm máy móc Adapter trực chuyển qua sẵn khi máy thường cách sử dụng, Có nghĩa là bắt sạc pin máy vi tính vừa nạp vừa xả.
  - Khi tháo lắp sạc pin cất đi chưa thể để pin gần những vật kim dòng, không để sạc máy bị ẩm cũng như bị hư dính nước. đây cũng là khuyến cáo của nhà cung cấp đến người mua.
  dùng túi xách:
  - một phụ kiện điện thoại chưa thiếu là những túi xách dành cho laptop. bạn đọc không phải âu yếm nhiều đến bản mã, kiểu dáng mà để ý khả năng chịu đựng lực, chống ma sát, tính cơ động và chống thấm nước Lúc gặp mưa. Trong đó, năng lực bấm nằm cố định máy khi dịch chuyển Đây là kiển tra bạn có thể quan trọng chăm lo. Lúc để máy tích hợp túi cũng cần để chính xác chiều. các túi xách đối với laptop thường vẫn còn thu được chứa những gói chống ẩm.
  Sử dụng:
  - bạn đọc chưa thể cần hướng dẩn những loại khăn trải bàn dạng bông để lót dưới máy, không để máy lên ở mặt phẳng mềm tương tự chăn, đệm, ghế salon, không để máy lên đùi lúc làm việc vì cần mang đến điều kiện khắc nghiệt máy tại khả năng thoát nhiệt không cao, hãy gây tổn hại dành cho vùng vị trí cơ thể giao tiếp. phải để máy tại những mặt phẳng cố định, thoáng rộng và phương pháp xa những vật đơn giản bong tróc, chứa nước, đồ ăn. không thể cần vừa ăn uống, vừa cách để không những hiện tượng đáng tiếc đem đến. sau thời điểm cách sử dụng bạn đọc có thể máy tắt và chờ một lát với máy nguội rồi hàng củ cho tích hợp túi xách.
  - cho ổ đĩa quang CD/DVDROM, bạn không nên cho trang thiết bị máy móc tham khảo đĩa lỗi thời trầy xước quá lắm đợt trong vòng lâu sẽ làm mắt đĩa quang xem qua không tốt đi và gây nên trường hợp kén đĩa.
  - lúc cách sử dụng máy Laptop, bạn đọc hãy đóng mở chạy nhanh nhàng, không dẫn đến tình trạng nứt cáp kết nối giữa mạch điện tử & màn hình. Khuyến cáo của đơn vị sản xuất Đây là cần mở màn hình ở 1 góc nhu cầu nhất là từ 90 đến 120 độ and không thể hãy đóng mở thường xuyên lắm đợt bên trong một thời gian ngắn.
  - từng loại máy đều luôn giữ thiết kế keyboard, chuột ngoài. do những chuột đều rất mềm cần khá đơn giản lỗi thời hỏng hóc khi nhận được va đập mạnh có thể có thể cẩn trọng khi thao tác đối với bàn phím. Lúc chạy chuột gắn liền ngoại vi, các bạn cần quan sát khoá chức năng bấm phím cảm nhận Touchpad (phím tắt Fn + F7 cũng như F8). không một trong các việc vừa ăn uống vừa thao tác, không chuyện đối với những cháu nhỏ chơi & nghịch dành cho laptop, các cháu hãy vô tình trớ cũng như đập làm hỏng hóc monitor hoặc keyboard.
  - cách sử dụng phần mềm quản lý điện áp nguồn hoàn cảnh máy tính Laptop có thể thị trường giá sỉ lắm năng lượng & trỏ lâu thời gian sử dụng pin hơn. lúc tạm thời chưa hướng dẩn laptop bạn đọc cần làm giảm sút độ sáng màn hình để tiết kiệm sạc pin máy máy vi tính, tắc giảm bớt các quét không cách tạm thời tương tự wireless, buộc tội Output USB, firewire,Bluetooth...c vệ sinh máy tính tại nhà quận 5
  - giả sử máy nhận được dùng chức năng tạo profiles quản lý nguồn điểm riêng thì cần lựa chọn profiles tương xứng nhất đối với bạn đọc mà vẫn còn đạt nhanh cách tốt nhất.
  - cần di chuột tới Start -> hạn chế Panel ->Power Options. bên ngoài tắt nguồn Schemes, bấm Max Battery and trỏ chuột tới OK.
  - lựa chọn này sẽ ngừng monitor sau 2 trong vòng and đưa Laptop của bạn về chế độ tốt chờ (standby) sau 3 trong thời gian không thể sử dụng. giả sử thấy không nhu cầu, phải chuyển đổi lựa chọn Portable/Laptop, lựa chọn này sẽ đưa về chế độ tốt chờ sau 5 trong thời gian.
  vệ sinh MÁY: dãy tuần cũng như khi máy bẩn
  - tắt máy, tháo adapter ra khỏi máy, hoạt động cọ mềm làm sạch sạch bụi bám ở mặt phẳng laptop.
  - dùng thiết bị máy móc thổi/ hút sạch bụi tại các khe, đầu nạp, chắc rằng máy đã từng hết bụi, cát cũng như hạt cứng
  - sử dụng được khăn mềm (đã tẩm hóa chất chuyên dụng với việc dịch vụ máy tính laptop) lau sạch. Lau máy nhẹ nhàng, đều luôn tay, chưa thể hoạt động lực quá mạnh (nhất là Lúc lau màn hình).
  - không xịt chất hóa chất trực chuyển tiếp lên laptop. chưa thể sử dụng hóa chất lau chùi, tẩy rửa phổ biến. không hoạt động khăn cứng, hay khăn chưa thể sạch, khăn nhận được dính bụi, cát…
  - Trình tự động dịch vụ máy tính giống như sau: lau màn hình => keyboard => bảng rê phím => đóng máy lại => lau phía dưới máy Laptop (chú ý các dán tem bảo hành) => lau những cạnh máy => lau mặt ở laptop. Để máy khô và hướng dẩn thường gặp
   

Chia sẻ trang này