Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Kinh tế - Đại học Duy Tân lần thứ IV năm 2024

Thảo luận trong 'Chia Sẽ Kinh Nghiệm Sửa Máy Tính Tại Nhà' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 15/5/24.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 Member

  Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Kinh tế - Đại học Duy Tân lần thứ IV năm 2024

  Tiếp nối phong trào Nghiên cứu Khoa học của sinh viên qua các năm, Trường Kinh tế - Đại học Duy Tân tiếp tục tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần thứ 4 vào sáng 4/5/2024. Hội nghị là nơi để các bạn sinh viên giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghiên cứu, thể hiện năng lực trí tuệ và đồng thời tạo ra nhiều cơ hội mở mang kiến thức và thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học ở sinh viên.

  [​IMG]

  PGS.TS. Phan Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Kinh tế chia sẻ...  PGS.TS. Phan Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Kinh tế chia sẻ: “Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo một môi trường học tập, trao đổi, chia sẻ các nghiên cứu hữu ích tới sinh viên. Năm nay, các đề tài của sinh viên đăng ký rất đa dạng, đi sâu vào chuyên môn và có tính ứng dụng hơn. Có một số đề tài không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu trong phạm vi là sinh viên trong khoa, trong trường mà đã mở rộng phạm vi ra bên ngoài trường học. Hội đồng đã đánh giá và lựa chọn 19 đề tài xuất sắc để đăng trong kỷ yếu và 7 đề tài báo cáo tại Hội nghị. Mong rằng tinh thần nghiên cứu khoa học trong Hội nghị ngày hôm nay sẽ được lan tỏa để có thêm nhiều bạn sinh viên cùng tham gia hoạt động này trong Trường Kinh tế chúng ta.”

  [​IMG]

  ... và trao Giải Nhất cho Đề tài của sinh viên Phan Tâm Duy và Trần Thị Kiều Ny  Tại Hội nghị, các bạn sinh viên trình bày báo cáo sôi nổi, bên cạnh đó các thầy cô cũng đưa ra những góp ý và câu hỏi dành cho các nhóm nghiên cứu. Có nhiều chủ đề được đánh giá cao về tính logic, thực tiễn và sáng tạo, sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội đồng đã chọn ra các đề tài xuất sắc nhất đề trao giải thưởng, cơ cấu giải thưởng như sau:  Giải Nhất: Đề tài “Đo lường giá trị cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ LIENVIET24 của ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do sinh viên Phan Tâm Duy và Trần Thị Kiều Ny thực hiện.  Giải Nhì: Đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) của sinh viên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Việt Nam” do sinh viên Huỳnh Thị Vĩnh; Nguyễn Thùy Trang; Lê Thị Uyển Nhi và Đỗ Hữu Thi Nha Khánh thực hiện.  Giải Ba: Đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến tài sản thương hiệu trường Đại học Duy Tân qua cảm nhận của sinh viên” do sinh viên Phạm Thị Phương Thảo; Nguyễn Thị Hồng Thắm; Nguyễn Thị Thùy Trâm và Đoàn Ngọc Hiếu thực hiện.  Giải Khuyến khích:  - Đề tài: “Ảnh hưởng của vốn tâm lý và động lực học tập đến kết quả học tập của sinh viên: Nghiên cứu thực nghiên tại trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng” do sinh viên Trần Văn Quang; Nguyễn Khánh Ly; Trương Hải Yến Nhi và Trương Thị Kiều Trinh thực hiện.

  - Đề tài: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ Mobile Banking của sinh viên theo mô hình Servqual trên địa bàn Đà Nẵng” do sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh và Phạm Khánh Triều thực hiện.

  - Đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc nhóm của sinh viên Đại học Duy Tân” do sinh viên Nguyễn Hữu Cao Sơn; Trần Thị Minh Anh; Nguyễn Thị Tường Vân và Nguyễn Thị Quỳnh Trâm thực hiện.

  - Đề tài: “Nghiên cứu mức độ chấp nhận việc thay thế sách truyền thống thành sách điện tử Ebook của sinh viên Khoa Quản Trị kinh doanh - Trường Đại học Duy Tân” do sinh viên Bùi Thị Nữ và Lê Nữ Thục Trinh thực hiện.

  [​IMG]

  Giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Kinh tế  Ngoài các đề tài đạt giải, hội đồng đã tiến hành trao chứng nhận cho tất cả sinh viên thực hiện các đề tài được in trong kỷ yếu “Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Kinh tế lần thứ 4 năm 2024”.  Đối với sinh viên, nghiên cứu khoa học không chỉ mang lại kiến thức về học thuật, phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo, làm chủ công nghệ mà con giúp bản thân sinh viên nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu và một số kỹ năng “mềm” quan trọng. Hy vọng trong những năm tiếp theo Trường Kinh tế - Đại học Duy Tân sẽ có thêm nhiều đề tài nghiên cứu nổi bật cũng như ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học được lan tỏa rộng hơn trong sinh viên.  (Truyền Thông)

  Nguồn: Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Kinh tế - Đại học Duy Tân lần thứ IV năm 2024 - Tin tức Đại học Duy Tân
   

Chia sẻ trang này